Xây nhà trọn gói

Báo giá xây nhà trọn gói chi tiết 2022 [Cập nhật mới nhất]

Thuật ngữ “xây nhà trọn gói” đã không còn quá xa lạ trong việc xây dựng hiện nay. Hình thức thuê đơn vị thi công và thực hiện xây nhà ngày càng phổ biến hơn, đem lại những lợi ích lớn cho chủ đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về việc thầu xây nhà trọn gói cũng như chi phí tốt nhất tại Maunhadepvn mà bạn có thể tham khảo.

Xây nhà trọn gói là gì? Gồm những gì?

Xây nhà trọn gói là việc gia chủ tìm kiếm một đơn vị thi công, sau đó giao toàn bộ ý tưởng xây nhà của mình cho nhà thầu để thực hiện mọi công đoạn xây dựng. Phía nhà thầu đảm bảo sẽ đưa ra mẫu nhà ở theo đúng mong muốn của chủ đầu tư với chất lượng tốt nhất và chi phí hợp lý.

Mẫu nhà trọn gói thi công tại Maunhadepvn
Mẫu nhà trọn gói thi công tại Maunhadepvn

Xây nhà trọn gói hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên xây nhà trọn gói?” bởi lo sợ rằng việc thuê đơn vị thi công sẽ tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên thực tế đây lại là một giải pháp vô cùng tiết kiệm. Các nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có thể thi công nhanh chóng, ấn tượng, không có vấn đề phát sinh và đảm bảo chất lượng công trình hoàn hảo nhất.

Vậy xây nhà trọn gói gồm những gì? Hiện nay trên thị trường có 2 dạng chính đó là nhà thầu thực hiện toàn bộ công đoạn hoặc gia chủ sẽ tự cung cấp vật tư và quản lý vật tư, bên nhà thầu sẽ cung cấp nhân công thực hiện. Tuy nhiên hình thức để nhà thầu thực hiện trọn gói vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn.

Thi công nhà trọn gói phần thô
Thi công nhà trọn gói phần thô

Những kinh nghiệm xây nhà trọn gói bạn cần biết

Khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói, việc mà bạn cần quan tâm đến nhất chính là lựa chọn một đơn vị thi công có đủ uy tín. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thi công bạn nên tham khảo:

 • Thái độ làm việc: đây là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể theo dõi thái độ làm việc của mọi người trong đơn vị thi công thông qua việc có trễ hẹn, có niềm nở hay không,… Hãy lựa chọn một nơi mà mọi người đều có thái độ làm việc tích cực, sôi nổi.
 • Thời gian thành lập: một công ty có thời gian hoạt động lâu dài sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ với các đối tác xây dựng khác. Khi đó việc chọn đơn vị này để xây nhà sẽ có nhiều ưu thế dành cho bạn hơn.
 • Trình độ và tay nghề của kiến trúc sư và thợ thi công. Yếu tố này có thể xác định thông qua những công trình mà họ đã thực hiện. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng thực hiện cùng nhà thầu để có được những ý kiến khách quan.
 • Chi phí xây dựng: việc xây nhà cũng tốn kém khá nhiều chi phí. Bạn cần tham khảo đồng thời một số đơn vị để có sự so sánh. Tuy nhiên không nên lựa chọn nơi có chi phí quá thấp, có thể sẽ không đem lại chất lượng tốt.
 • Hợp đồng rõ ràng, chế độ bảo hành đầy đủ: để đảm bảo chất lượng công trình khi xây dựng và sau khi sử dụng, bạn cần chọn nơi có hợp đồng hợp pháp, đầy đủ các điều khoản, bảo hành, bảo trì,…
Kinh nghiệm cần biết khi xây nhà trọn gói
Kinh nghiệm cần biết khi xây nhà trọn gói

Maunhadepvn – Nhà thầu cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín

Là đơn vị được biết đến có tiếng hàng đầu trong việc cung cấp các công trình nhà ở dân dụng chất lượng, Maunhadepvn vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng trên cả nước. Công ty đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất với những cam kết sau:

 • Thi công hoàn thiện theo đúng với mong muốn của gia chủ.
 • Thời gian thi công nhanh, kịp tiến độ.
 • Chi phí xây dựng luôn ở mức cạnh tranh nhất.
 • Không phát sinh thêm chi phí.
 • Thời gian bảo hành lâu dài.
 • Đội ngũ kiến trúc sư tay nghề cao tạo ra những thiết kế ấn tượng.
 • Thợ thi công cẩn thận, đảm bảo chất lượng cho công trình.
Mẫu thiết kế ấn tượng tại Maunhadepvn
Mẫu thiết kế ấn tượng tại Maunhadepvn

Đơn giá xây nhà trọn gói tại Maunhadepvn

Chi phí xây nhà trọn gói sẽ có mức dao động nhất định, trong đó giá tạ Maunhadepvn được thể hiện chi tiết như sau:

Bảng đơn giá xây nhà trọn gói
Vật liệu trung bình Vật liệu trung bình khá Vật liệu khá
Đơn giá nhà cấp 4 4.500.000 VNĐ/M2 4.600.000 VNĐ/M2 4.700.000 VNĐ/M2
Đơn giá nhà phố 1 mặt tiền 5.200.000 VNĐ/M2 5.500.000 VNĐ/M2 5.800.000 VNĐ/M2
Đơn giá nhà phố 2 mặt tiền 5.300.000 VNĐ/M2 5.800.000 VNĐ/M2 6.100.000 VNĐ/M2
Đơn giá nhà biệt thự 5.600.000 VNĐ/M2 6.000.000 VNĐ/M2 6.500.000 VNĐ/M2

Bảng giá mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy thời điểm

Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói

Chi phí xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó để có thể xây nhà Tây Ninh giá rẻ thì có thể lưu ý tới một số điều kiện sau:

 • Loại công trình: Có loại công trình khó thi công, cũng có loại sẽ rất dễ để thực hiện. Căn cứ vào độ khó dễ khác nhau mà mức chi phí xây dựng cũng sẽ khác nhau.
 • Điều kiện xây dựng: Trước khi xây dựng sẽ cần phải khảo sát mặt bằng. Mặt bằng có nền đất chắc, vị thế đẹp, gần đường lớn sẽ tiết kiệm chi phí thi công hơn.
 • Phong cách thiết kế: Các mẫu thiết kế nhà cầu kỳ, tỉ mỉ như cổ điển, châu Âu sẽ đòi hỏi thời gian, công sức thi công nhiều hơn. Do đó chi phí sẽ bị đẩy lên cao hơn.
 • Vật tư xây dựng: Giá vật tư xây dựng sẽ tác động trực tiếp lên kinh phí xây nhà. Lựa chọn vật liệu cao cấp tuy sẽ đắt hơn nhưng bù lại là không gian nhà ở chất lượng, tiện nghi, sang trọng. Tuỳ vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình có thể lựa chọn những loại vật tư khác nhau.
Tùy loại công trình thi công mà giá sẽ khác nhau
Tùy loại công trình thi công mà giá sẽ khác nhau
Nhà 1 tầng đơn giản, chi phí thấp
Nhà 1 tầng đơn giản, chi phí thấp

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói chính xác

Cách tính diện tích xây nhà trọn gói

Diện tích xây nhà trọn gói sẽ được tính bằng tổng diện tích sàn và phần móng, mái thi công. Trong đó mỗi loại móng nhà hay mái sẽ được tính như sau:

 • Móng băng được tính 70% diện tích xây dựng.
 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích ( mặt bằng trệt, lửng, lầu, tum, sân thượng có mái che).
 • Phần diện tích không mái che 50% diện tích (sân thượng không mái che, sân phơi, mái BTCT, Lam bê tông).
 • Phần mái ngói khung kèo thép lợp ngói tính 60% diện tích ( bao gồm hệ thống khung kèo và ngói lợp) Tính theo mặt nghiêng.
 • Phần mái đúc lợp ngói 100% diện tích ( tính theo mặt nghiêng đã bao gồm ngói và li tô).
 • Phần mái che bê tông cốt thép, mái lấy sáng sân thượng 60% diện tích.
 • Phần mái tôn 20-30% diện tích( bao gồm toàn bộ xà gồ sắt và tôn lợp).
 • Ô trống sàn nhỏ hơn 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống sàn lớn hơn 8m2 tính 50% diện tích.
 • Bê tông khoá nền trệt nếu yêu cầu sẽ tính thêm 300.000 VNĐ/m2 ( bê tông mác 250 dày 8cm sắt D8A200).

Cách tính giá xây nhà trọn gói

Giá xây nhà trọn gói được tính bằng diện tích xây nhân với đơn giá. Mỗi loại nhà sẽ có một đơn giá riêng và phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Do đó hãy liên hệ với nhà thầu Maunhadepvn để được hỗ trợ báo giá cụ thể, chi tiết nhất.

Cách tính báo giá thi công nhà trọn gói
Cách tính báo giá thi công nhà trọn gói

Các hạng mục thi công trong xây nhà trọn gói

Phần cơ bản (phần thô)

Phần thô được thực hiện bởi nhà thầu thi công sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Dọn dẹp mặt bằng và chuẩn bị lán trại cho thợ thi công.
 • Định vị vị trí tim móng và cột.
 • Đào móng.
 • Thi công coffa, cốt thép, đổ móng, bê tông,…
 • Xây dựng tường gạch và trát tường.
 • Thi công nền nhà, mái,…
 • Tho công phần chống thấm, chống dột.
 • Lắp đặt đường ống nước, điện âm tường,…
Vật liệu xây dựng phần thô của nhà
Vật liệu xây dựng phần thô của nhà

Phần hoàn thiện

Chủ đầu tư có thể lựa chọn đơn vị thi công hoàn thiện nhà hoặc cung cấp nhân công hoàn thiện. Dù có lựa chọn thế nào thì công việc cũng sẽ có những giai đoạn như sau:

 • Ốp lát gạch sàn nhà, bếp, nhà vệ sinh.
 • Trang trí nội ngoại thất.
 • Thi công lan can.
 • Hoàn thiện hệ thống điện.
 • Lắp đặt trần thạch cao, cửa sổ, cửa chính,…
 • Nghiệm thu và vệ sinh công trình.
Nội thất phòng khách sau khi hoàn thiện
Nội thất phòng khách sau khi hoàn thiện

Quy trình xây nhà trọn gói như thế nào?

Quá trình xây nhà trọn gói được thực hiện theo 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà

Trong cuộc sống, bất kể làm việc gì cũng cần xây dựng kế hoạch rõ ràng. Đặc biệt là một việc quan trọng như xây nhà. Trong bước đầu tiên này, bạn cần xác định rõ ràng một số thông tin cụ thể để đảm bảo chất lượng công trình trong tương lai. Thông tin đó sẽ bao gồm diện tích xây nhà, quy mô nhà ở, dự trù kinh phí xây dựng, nội thất như thế nào,… Việc lập kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp gia chủ tính toán càng chuẩn mức chi phí dự kiến và ít có vấn đề phát sinh.

Bước 2: Lựa chọn đơn vị thi công

Một đơn vị uy tín sẽ đưa ra những tư vấn xây nhà trọn gói phù hợp nhất cho bạn. Đây cũng sẽ là đơn vị có khả năng tạo ra những mẫu thiết kế ấn tượng, phù hợp nhất với các tiêu chí như kế hoạch mà bạn đã vạch ra ngay từ ban đầu. Chất lượng thi công cũng như chi phí xây dựng cũng được đảm bảo. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trên thị trường và có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Hợp đồng sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho việc hợp tác xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Sau khi đi đến thống nhất, đưa ra mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói và ký kết, bên đơn vị thi công sẽ bắt đầu thực hiện công việc xây dựng và đảm bảo kết quả làm việc như thỏa thuận.

Bước 4: Tiến hành xây dựng

Quá trình xây dựng nhà ở được thực hiện bởi công ty xây dựng. Quá trình này sẽ bao gồm 4 giai đoạn chính là giải phóng mặt bằng, thi công phần thô, hoàn thiện ngôi nhà và cuối cùng là sắm sửa, lắp đặt nội thất. Trong quá trình thi công, ngoài việc nhà thầu có người giám sát ra thì chủ đầu tư cũng nên theo dõi trực tiếp để đảm bảo không có vấn đề lớn phát sinh.

Thợ thi công thực hiện xây dựng theo kế hoạch
Thợ thi công thực hiện xây dựng theo kế hoạch

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Đây là bước cuối cùng của quá trình xây nhà. Khi đó, chủ đầu tư cần thanh toán nốt chi phí xây nhà như trong hợp đồng. Bên thi công sẽ rà soát lại công trình. Sau khi cả 2 bên đã thống nhất sẽ trao lại ngôi nhà và bắt đầu có thể sử dụng sinh hoạt. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề phát sinh sẽ được bảo hành theo điều khoản đã đề ra.

Những ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói Maunhadepvn

Maunhadepvn là đơn vị đã có đến hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển. Do đó công ty sẽ đem đến những ưu điểm vượt trội so với những đơn vị trẻ trên thị trường, cụ thể:

Mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc xây nhà trọn gói tại Maunhadepvn không chỉ đảm bảo đáp ứng không gian sinh hoạt đầy đủ mà còn có thể tiết kiệm tối đa diện tích cũng như chi phí xây dựng. Gia chủ sẽ có được ngôi nhà tiện nghi nhất cho mọi thành viên có thể sinh hoạt thoải mái. Đây cũng là yếu tố được quan tâm bậc nhất của mỗi gia chủ khi lựa chọn đơn vị thiết kế nhà cho mình.

Mẫu thiết kế nhà mái Thái sân vườn tại Maunhdepvn
Mẫu thiết kế nhà mái Thái sân vườn tại Maunhdepvn

Mức giá thầu hợp lý

Chi phí xây nhà trọn gói tại Maunhadepvn luôn được niêm yết công khai, đảm bảo sự minh bạch cũng như luôn đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Nguồn vật tư cung cấp đảm bảo chất lượng với mức giá ưu đãi nhất từ các nhà cung cấp lớn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà.

Mức giá thầu thi công hợp lý, phù hợp với từng dự án
Mức giá thầu thi công hợp lý, phù hợp với từng dự án

Chất lượng công trình luôn đảm bảo ở mức cao nhất

Chất lượng là điều mà Maunhadepvn luôn đặt lên hàng đầu khi thực hiện bất kỳ công trình nào. Mọi công đoạn làm việc đều được thực hiện cẩn thận, khắt khe để đảm bảo chất lượng. Quá trình thi công cũng được giám sát chặt chẽ để không xảy ra vấn đề phát sinh và đảm bảo tiến độ thi công.

Công trình tại Maunhadepvn luôn được đảm bảo về chất lượng
Công trình tại Maunhadepvn luôn được đảm bảo về chất lượng

Những thông tin chi tiết về xây nhà trọn gói như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác trong việc xây dựng nhà ở sắp tới. Maunhadepvn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi lúc bạn cần. Liên hệ ngay tới hotline 0917.799.577 – 0973.979.155 của công ty để được giải đáp thắc mắc ngay hôm nay!

0/5 (0 Reviews)

Mời quý khách Xem thêm các mẫu nhà đẹp cùng loại

Bài viết liên quan
Bản đồ đường đi
Liên hệ báo giá
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger