Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng

6 bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng và một số mẫu nhà đẹp

Nhà cấp 4 gác lửng là mẫu thiết kế nhà ở rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là kiểu nhà có thể tận dụng không gian tối đa, chi phí xây dựng thấp mà vẫn đem đến lối kiến trúc độc đáo và sáng tạo. Do đó, những mẫu nhà theo bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng đang chiếm được sự quan tâm của nhiều gia đình. Dưới đây là một số thiết kế ấn tượng nhất năm 2022 tại Maunhadepvn mà bạn có thể tham khảo.

Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng 4×12

Nhà có kích thước 4x12m có diện tích không quá lớn nên chỉ phù hợp với thiết kế có 1 đến 2 phòng ngủ. Mẫu nhà này phù hợp với người sống 1 mình hoặc vợ chồng trẻ. Tuy có diện tích nhỏ nhưng các không gian đều được bố trí đầy đủ và tiện nghi.

Bản vẽ tầng trệt nhà cấp 4 4x12m
Bản vẽ tầng trệt nhà cấp 4 4x12m
Bản vẽ gác lửng của nhà kích thước 4x12m
Bản vẽ gác lửng của nhà kích thước 4x12m

Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng 4×16

Mẫu nhà 4x16m được thiết kế đơn giản với 2 phòng ngủ. Gia đình có 3 đến 4 thành viên sẽ có thể lựa chọn kiểu nhà này. Các không gian bố trí hợp lý, tiện nghi với tầng trệt là phòng khách, nhà bếp và WC. Tầng 2 có 2 phòng ngủ và không gian phía trước làm phòng thờ.

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt nhà 4x16m
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt nhà 4x16m
Mặt bằng gác xép của ngôi nhà
Mặt bằng gác xép của ngôi nhà

Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng 5×15

Nhà cấp 4 gác lửng 5×15 cũng được thiết kế với công năng 2 phòng ngủ tiện nghi. Với kiểu mái Thái, các phòng ngủ trên gác lửng sẽ không bị nắng nóng hay thẩm ướt vì đặc tính điều hoà không khí cũng như thoát nước tốt của hệ mái.

Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng phần gác lửng
Mặt bằng phần gác lửng
Ngoại thất ấn tượng của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5x15
Ngoại thất ấn tượng của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×15

Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng 5×20

Nhà cấp 4 gác lửng 5×20 được thiết kế với công năng 3 phòng ngủ. Trong đó sẽ có 1 phòng ngủ tại tầng trệt và 2 phòng ngủ tầng lầu. Phần tầng trệt sẽ được sắp xếp hài hoà giữa không gian phòng khách, nhà bếp, sân phơi,… Nơi thờ tự sẽ đặt phía trước chính giữa của phần gác lửng.

Mặt bằng tầng trệt của mẫu nhà 5x20m
Mặt bằng tầng trệt của mẫu nhà 5x20m
Mặt bằng tầng lầu của nhà cấp 4 gác lửng 5x20m
Mặt bằng tầng lầu của nhà cấp 4 gác lửng 5x20m
Không gian phòng khách ấn tượng
Không gian phòng khách ấn tượng

Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng mái Thái

Gia đình có nhiều người từ 3 thế hệ sinh sống có thể tham khảo mẫu nhà gác lửng mái Thái 4 phòng ngủ tiện nghi. Không gian sân vườn cũng được chú trọng nhiều hơn. Mẫu nhà này được xây dựng trên diện tích khá rộng rãi, phù hợp với gia đình ở ngoại ô hay ở nông thôn.

Mặt bằng tầng trệt nhà mái Thái cấp 4 gác lửng
Mặt bằng tầng trệt nhà mái Thái cấp 4 gác lửng
Mặt bằng tầng lửng nhà mái Thái cấp 4 gác lửng
Mặt bằng tầng lửng nhà mái Thái cấp 4 gác lửng
Không gian ngoại thất của nhà mái Thái cấp 4
Không gian ngoại thất của nhà mái Thái cấp 4

Như thế nào là nhà cấp 4 gác lửng?

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà cấp 4 một tầng và được xây dựng thêm phần gác lửng hay gác xép bên trong.Chiều cao của nhà thường không quá 6m, được bố trí các không gian hợp lý. Gác lửng có thể sử dụng làm các phòng chức năng khác nhau tuỳ vào nhu cầu. Đây là phần không gian được thiết kế để tăng thêm diện tích sử dụng cho căn nhà.

Ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng được biết đến với rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật là những ưu điểm như:

  • Phù hợp với những gia đình có diện tích đất thi công không quá lớn.
  • Tăng thêm diện tích sử dụng cho không gian với phần gác lửng có thể chiếm bằng 40 đến 60% diện tích tầng trệt.
  • Chi phí xây dựng tiết kiệm, nhiều loại vật liệu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho căn nhà.
  • Có nhiều mẫu thiết kế đẹp ấn tượng và độc đáo, đem đến những nét cá tính riêng biệt.

Một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp tại MaunhadepVN

Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 2 phòng ngủ có diện tích không quá lớn, phù hợp với gia đình vợ chồng trẻ. Phần gác lửng có thể thiết kế linh hoạt làm phòng ngủ, phòng khách hay nơi làm việc. Khi thiết kế có thể chú ý thêm phần sân vườn nhỏ để tạo không gian xanh và nơi vui chơi khi nhà có trẻ em.

Nội thất phòng ngủ sang trọng
Nội thất phòng ngủ sang trọng

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Với gia đình có nhiều thành viên hơn thì nhà cấp 4 gác lửng có 3 phòng ngủ sẽ là lựa chọn phù hợp. Tầng trệt sẽ có phòng khách, phòng bếp và 1 phòng ngủ. Phần không gian gác xép sẽ được thiết kế thành 2 phòng ngủ để đảm bảo không gian sinh hoạt.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Nếu như bạn muốn thi công một ngôi nhà có phòng thờ riêng mà vẫn đảm bảo các tiêu chí diện tích, chi phí hợp lý thì mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 3 ngủ và phòng thờ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nơi chính giữa của gác lửng thường sẽ là phòng thờ của gia đình. Bên cạnh đó là các phòng ngủ được bố trí hợp lý.

Phòng thờ tại vị trí chính giữa của gác lửng
Phòng thờ tại vị trí chính giữa của gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng mái Thái

Mẫu nhà gác lửng mái Thái là kiểu nhà được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Lý do kiểu mái Thái được ưa chuộng bởi chúng có thiết kế rất ấn tượng, bắt mắt. Đồng thời mái cũng có thể thoát nước nhanh, không gây thẩm thấu và giúp điều hòa không khí trong nhà. Những không gian áp mái vì thế sẽ trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè nóng nực.

Nhà cấp 4 gác lửng mái Thái tân cổ điển
Nhà cấp 4 gác lửng mái Thái tân cổ điển

Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng

Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng đem đến một không gian sinh sống tươi mới, trẻ trung và tiết kiệm chi phí xây dựng bậc nhất hiện nay. Mọi công năng sinh hoạt đều được bố trí như thông thường. Ngoài ra phần mái bằng có thể sử dụng làm sân thượng, tận dụng để phơi đồ hay trồng thêm cây xanh, làm không gian hóng mát,…

Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng đơn giản
Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng đơn giản

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại

Là kiểu nhà tiết kiệm chi phí nhưng thiết kế hiện đại của nhà cấp 4 gác lửng lại đem đến vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo. Những đường nét thiết kế tinh tế, phá cách và sáng tạo của cả nội thất và ngoại thất góp phần tạo nên những dấu ấn riêng của căn nhà. Điều này cũng thể hiện cá tính của mỗi gia chủ.

Nội thất hiện đại của mẫu nhà cấp 4 gác lửng
Nội thất hiện đại của mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Maunhadepvn – Địa chỉ thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp với giá tốt nhất

Bằng kinh nghiệm nhiều năm của mình, Maunhadepvn đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình nhà cấp 4 gác lửng ấn tượng trên toàn quốc. Chúng tôi luôn đặt mong muốn của khách hàng lên hàng đầu để tạo ra những công trình vừa ấn tượng lại phù hợp nhất cho gia đình. Chất lượng cũng như chi phí xây dựng luôn được đặt ở mức tối ưu nhất.

Để đảm bảo chất lượng công trình, Maunhadepvn luôn sát sao trong mọi giai đoạn thực hiện. Công ty được thành lập trên 10 năm với đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm, tay nghề tốt và đặc biệt kiến trúc sư luôn sáng tạo, tâm huyết để đưa ra bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng ấn tượng nhất. Quá trình bảo hành, bảo trì nhà sau khi thi công và bàn giao lâu dài, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho mọi gia đình.

Thi công nhà cấp 4 gác lửng đẹp tại Maunhadepvn
Thi công nhà cấp 4 gác lửng đẹp tại Maunhadepvn

Những thiết kế trên đây là một số tham khảo đáng xem xét mà những khách hàng của Maunhadepvn luôn yêu thích. Bạn có thể lựa chọn làm mẫu thiết kế để xây dựng căn nhà cho bản thân mình. Hãy liên hệ tới hotline của Maunhadepvn ngay nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin chi tiết ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan