Phong thủy phòng ngủ, những điều kiêng kỵ và cách hóa giải

Một phần 3 cuộc đời của mỗi con người là chìm trong giấc ngủ. Vậy để có những giấc ngủ ngon chúng ta nên làm thế nào. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số điều kiêng kỵ và cách hóa giải trong phòng ngủ của chúng ta

thiet ke giuong-ngu-dep

Phong thủy phòng ngủ mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp (ảnh minh họa)

I. 15 điều cần biết khi thiết kế và bố trí giường ngủ:

 1. Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.
 2.  Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.
 3.  Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.
 4.  Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.
 5.  Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.
 6.  Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.
 7.  Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.
 8.  Không nên có cửa sổ trần.
 9.  Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.
 10.  Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.
 11.  Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.
 12.  Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.
 13.  Không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.
 14.  Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.
 15.  Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

giuong-ngu-G23

Phong thủy phòng ngủ mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp (ảnh minh họa)

II. Phong thủy đầu giường và những điều kiêng kỵ

1 . Đầu giường không kê sát vào đâu cả: Con người luôn cô đơn và trống trải

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế “không chỗ tựa” được gọi là điềm “hung cô đơn”. Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc. Vì thế nên đặt đầu giường sát vào tường hoặc tủ để tránh việc này

2 . Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế.

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Gây ảnh hường sức khỏe của gia chủ. Để hóa giải điều đó thì có những biên pháp như sau:

Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

3 . Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc “Hỏa”, “Hỏa” thêm “Hỏa” sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. Cách hóa giải là kê đầu giường qua hướng khác

4 . Đầu giường hướng thẳng ra cửa toa lét: bệnh thần kinh

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Cách hóa giải là kê đầu giường qua hướng khác

5 . Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm và gây bất an.

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế “Hung cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

6 . Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

7 . Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Vì thế nên mắc rèm che hoặc không để đầu giường quá sát cửa sổ

8 . Đầu Giường nằm dưới chân cầu thang

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về Phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.

Nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan